Chuyên đề: Phương pháp trùng phùng tính chu kì con lắc

Đây là phương pháp dùng đề tính nhanh chu kì của 1 trong 2 con lắc ( con lắc lò xo, con lắc đơn) khi đã biết chu kì của 1 con lắc và thời gian trùng phùng của chúng 

download here

About dinhtrisps

dinhtrisps.wordpress.com
Bài này đã được đăng trong Dao động. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Chuyên đề: Phương pháp trùng phùng tính chu kì con lắc

 1. An GLV nói:

  Câu 1 : vật dđđh trên Ox có pt: x = 4cos(wt – π/3 ) (cm). Trong khoảng tgian 1s kể từ lúc bắt đầu dđ,vật đi đc 10cm. Tính chu kì dđ ?

  Câu 2 : trên bề mặt chất lỏng có 2 nguồn kết hôp A & B cách nhau 100cm dđ ngược pha.củng chi kì 0.1s, v= 3m/s. Xét M trên đoạn vuông góc với AB tại B. Để tại M dđ với biên độ min thì MB(min) = ?

  Câu 3: 2 cllx giống nhau,cùng cùng k.lượng vật nặng m= 10g,k = π^2 N/cm, dđđh dọc theo 2 đường thẳng // kề liền nhau (VTCB ở O). Biên độ con lắc II = 3 lần biên độ con lắc I. Lúc 2 vật gặp nhau chúng chuyển động ngược chiều nhau. Khoảng tgian giữa 2 lần 2 vật nặng gặp nhau liên tiếp?

  Câu 4 : động cơ điện xoay chiều có U = 220V, sinh ra công suất cơ học = 170W. Hệ số công suất = 0.85 và I max = √2 A.bỏ qua hao phí. Công suất tỏa nhiệt trên cuộn dây quấn động cơ = ?

  Câu 5 : điện áp u = Uo cos(100πt + π/6 )(V) ở 2 đầu cuộn cảm thuần có L= 1/2π (H). ở thời điểm điện áp giữa 2 đầu cuộn cảm thuần = 150V thì cđdđ cực đại trong mạch là 4(A). Biểu thức cđdđ =?

  Câu 6 : trong mạch dđđt tự do, sau ½ chu kì dđ kể từ khi dòng điện max. Năng lượng của mạch tập trung ở đâu ? Tại sao?

  Câu 7 : hiệu điện thế Anot và Katod của ống Ronghen = 12kV, cuong độ qua ống là 20mA. Có 90% động năng của các electron biến thành nhiện làm nóng anod.Bỏ qua động năng của các electron khi bứt khỏi katod. Nhiệt lượng làm anod nhận đc trong 20 phút =?

  Câu 8 : Nước trong tự nhiên chứa 0.015 % D2O , nếu có 1kg nước để tách toàn bộ số ngtử (_1^2)D ra và thực hiện pư nhiệt hạch thì năng lượng thu đc = ? (mD = 2.0136 u, mT= 3.016u , uc^2 = 931 MeV, NA = 6.022.10^23 )

  Câu 9 : 1 clđ dđđh,khi qua VTCB thì vận tốc của vật nặng = 30cm/s. Khi vật ở độ cao = 2/3 độ cao cực đại so với VTCB thì vận tốc vật có độ lớn =?

  Câu 10 : 1 vật dđđh có pt x= Acos(10πt+ π/2) .khoảng tgian để ¼ động năng chuyển thành thế năng kể từ lúc t=0 là?

  Câu 11: Young, a = 0.48mm và khoảng cách từ 2 khe đến màn là D. Chiếu chùm sáng đơn sắc có bước sóng lam đa . Tại M trên màn, cách vân trung tâm 9mm là vị trí vân sáng bậc 6. Khi dịch chuyển màn đi 0.6m theo phương vuông góc với màn thì tại M là vân tối thứ 5. Bước sóng =?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s