Chuyên đề: Phương pháp trùng phùng tính chu kì con lắc

Đây là phương pháp dùng đề tính nhanh chu kì của 1 trong 2 con lắc ( con lắc lò xo, con lắc đơn) khi đã biết chu kì của 1 con lắc và thời gian trùng phùng của chúng 

download here

About dinhtrisps

dinhtrisps.wordpress.com
Bài này đã được đăng trong Dao động. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Có 1 phản hồi tại Chuyên đề: Phương pháp trùng phùng tính chu kì con lắc

 1. An GLV nói:

  Câu 1 : vật dđđh trên Ox có pt: x = 4cos(wt – π/3 ) (cm). Trong khoảng tgian 1s kể từ lúc bắt đầu dđ,vật đi đc 10cm. Tính chu kì dđ ?

  Câu 2 : trên bề mặt chất lỏng có 2 nguồn kết hôp A & B cách nhau 100cm dđ ngược pha.củng chi kì 0.1s, v= 3m/s. Xét M trên đoạn vuông góc với AB tại B. Để tại M dđ với biên độ min thì MB(min) = ?

  Câu 3: 2 cllx giống nhau,cùng cùng k.lượng vật nặng m= 10g,k = π^2 N/cm, dđđh dọc theo 2 đường thẳng // kề liền nhau (VTCB ở O). Biên độ con lắc II = 3 lần biên độ con lắc I. Lúc 2 vật gặp nhau chúng chuyển động ngược chiều nhau. Khoảng tgian giữa 2 lần 2 vật nặng gặp nhau liên tiếp?

  Câu 4 : động cơ điện xoay chiều có U = 220V, sinh ra công suất cơ học = 170W. Hệ số công suất = 0.85 và I max = √2 A.bỏ qua hao phí. Công suất tỏa nhiệt trên cuộn dây quấn động cơ = ?

  Câu 5 : điện áp u = Uo cos(100πt + π/6 )(V) ở 2 đầu cuộn cảm thuần có L= 1/2π (H). ở thời điểm điện áp giữa 2 đầu cuộn cảm thuần = 150V thì cđdđ cực đại trong mạch là 4(A). Biểu thức cđdđ =?

  Câu 6 : trong mạch dđđt tự do, sau ½ chu kì dđ kể từ khi dòng điện max. Năng lượng của mạch tập trung ở đâu ? Tại sao?

  Câu 7 : hiệu điện thế Anot và Katod của ống Ronghen = 12kV, cuong độ qua ống là 20mA. Có 90% động năng của các electron biến thành nhiện làm nóng anod.Bỏ qua động năng của các electron khi bứt khỏi katod. Nhiệt lượng làm anod nhận đc trong 20 phút =?

  Câu 8 : Nước trong tự nhiên chứa 0.015 % D2O , nếu có 1kg nước để tách toàn bộ số ngtử (_1^2)D ra và thực hiện pư nhiệt hạch thì năng lượng thu đc = ? (mD = 2.0136 u, mT= 3.016u , uc^2 = 931 MeV, NA = 6.022.10^23 )

  Câu 9 : 1 clđ dđđh,khi qua VTCB thì vận tốc của vật nặng = 30cm/s. Khi vật ở độ cao = 2/3 độ cao cực đại so với VTCB thì vận tốc vật có độ lớn =?

  Câu 10 : 1 vật dđđh có pt x= Acos(10πt+ π/2) .khoảng tgian để ¼ động năng chuyển thành thế năng kể từ lúc t=0 là?

  Câu 11: Young, a = 0.48mm và khoảng cách từ 2 khe đến màn là D. Chiếu chùm sáng đơn sắc có bước sóng lam đa . Tại M trên màn, cách vân trung tâm 9mm là vị trí vân sáng bậc 6. Khi dịch chuyển màn đi 0.6m theo phương vuông góc với màn thì tại M là vân tối thứ 5. Bước sóng =?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s